Tấm gương Nhân ái giữa đời thường

Thứ hai - 30/07/2018 08:31
Dù đã 87 tuổi, nhưng bà Lê Thu - Cựu cán bộ Nha Công an Trung ương, Chi hội trưởng Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Thăng Long vẫn đồng hành với Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội trên mọi nẻo đường thiện nguyện. Trong hai ngày đoàn tới thăm và tặng quà cho các gia đình bị thiệt hại bởi mưa lũ và các gia đình chính sách của Hà Giang dù có phải đi bộ qua những đoạn đường lầy hay leo lên những bậc thang của những nhà sàn bà vẫn luôn là người tươi vui nhất.
5b074fb7867a67243e6b copy
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên
Hơn 60 năm bà mới có dịp quay lại Hà Giang, được trực tiếp thăm hỏi bà con, bà vui lắm, nhất là được dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên. Bà nói, chúng ta phải đời đời ghi ơn các anh hùng liệt sỹ, các thương bệnh binh vì nhờ họ chúng ta mới có cuộc sống hôm nay. Thật tình cờ khi đoàn tới thăm gia đình thương binh Nông Quốc Hùng, thôn Tả Vải, xã Ngọc Đường, TP Hà Giang lại là người đồng hương Cao Bằng với bà. Gặp nhau tay bắt mặt mừng vì gặp được đồng hương. Không chỉ chào nhau bằng tiếng nói của người Tày bà còn hát tặng cả đoàn bài hát Then của quê hương bà. Nhận túi quà của đoàn công tác từ tay bà, hai vợ chồng ông Hùng nước mắt rưng rưng vì cảm động. 
e44fa4d2431da243fb0c
Thăm gia đình thương binh Nông Quốc Hùng, thôn Tả Vải, xã Ngọc Đường, TP Hà Giang
Bà là như thế, dù tuổi đã cao nhưng lúc nào cũng nghĩ đến những người nghèo, còn sức là bà còn đi, còn vận động để giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh. Thật là một tấm gương sáng về lòng nhân ái để chúng ta noi theo.

Nguồn tin: Nguyễn Sỹ Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây