Cuộc sống có thêm nhiều tiếng cười

Thứ sáu - 26/08/2016 10:20
Hơn 10 năm tu hành, Sư thầy Thích Minh Nghĩa, trụ trì Chùa Sùng Nghiêm Tự, thôn Bối Khê, xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên luôn tích cực tham gia chia sẻ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trong cộng đồng với tâm niệm “Thờ Phật và làm việc thiện”.
Trong một lần gặp gỡ, sư thầy Thích Minh Nghĩa có chia sẻ một điều khiến tôi nhớ mãi: “Mong ước của Thầy là ngày càng có nhiều người cùng mình làm việc thiện, giúp đỡ người nghèo, người già cô đơn và trẻ em mồ côi, để cuộc sống ngày càng có thêm nhiều tiếng cười, vì cuộc đời là vô thường, sinh ra làm người không dễ. Ai rồi cũng trở về với cát bụi chỉ có tấm lòng thiện nguyện là còn mãi”.

Rồi thầy kể, ngay từ khi bước vào cửa chùa, nhờ giáo lý nhà Phật “Từ bi, hỉ, xả, cứu độ chúng sinh”, Thầy đã tích cực giúp đỡ, sẻ chia với những mảnh đời bất hạnh, những gia đình có hoàn cảnh thực sự khó khăn. Thầy đã đi vận động các nhà tài trợ, các công ty, doanh nghiệp, vận động các Phật tử có lòng hảo tâm trong và ngoài xã để tạo nguồn lực làm từ thiện. Với mục tiêu hướng thiện, những ý tưởng, việc làm của Thầy đã thu hút sự tham gia sẻ chia của mọi người, mọi tổ chức. Hàng năm, mỗi dịp Tết Nguyên đán, sư Thầy lại cùng với nhà chùa chuẩn bị 200 suất quà để tặng những hộ gia đình nghèo, nạn nhân da cam trong xã; với tổng trị giá hơn 40 triệu đồng. Từ năm 2011 đến nay, năm nào Thầy cũng vận động ủng hộ đồng bào bị bão úng, lụt, đồng bào dân tộc  các tỉnh Tây Bắc 300 bộ quần áo, chăn màn, mì tôm và các nhu yếu phẩm khác trị giá trên 100 triệu đồng. Trong dịp Tết nguyên đán Bính Thân 2016, sư Thầy Thích Minh Nghĩa đã đến thăm và tặng quà trị giá gần 14 triệu đồng cho các trường hợp người bị ung thư, người già neo đơn không nơi tựa, trẻ em khuyết tật xã Chuyên Mỹ. Xuất phát từ tấm lòng thiện tâm, thầy đã dành phần lớn thời gian của mình cho việc làm từ thiện, giúp đỡ mọi người. Sư Thầy Thích Minh Nghĩa cho biết Thầy luôn tâm niệm còn nhiều hoàn cảnh, số phận thương tâm cần được giúp đỡ nên bản thân đóng góp, giúp đỡ được những gì cho xã hội thì phải cố gắng làm, làm bằng được. Dù thầy có thể nhịn một bữa ăn trong 1 ngày để chia sẻ một chút đối với các đối tượng khó khăn, đây là tấm lòng và cả tâm huyết của thầy đối với các số phận kém may mắn”.

Với những việc làm ý nghĩa trên, sư Thầy Thích Minh Nghĩa đã nhiều lần được UBND Thành phố, UBND huyện tặng Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích tiêu biểu trong công tác từ thiện nhân đạo và được UBND huyện khen thưởng là người tốt việc tốt năm 2013, 2014. Có thể nói sư thầy Thích Minh Nghĩa là một trong những tấm gương tiêu biểu về hoạt động từ thiện xã hội, nêu gương tốt cho mọi người học tập và noi theo.
Thanh Xuân 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây