Khó mấy cũng không nản lòng

Thứ sáu - 26/08/2016 10:18
Khi phát hiện trong địa bàn phường có người cần giúp đỡ, bà đều đề xuất, vận động các Mạnh thường quân chăm lo. Bà đến với người nghèo bằng cả tấm lòng nhân ái. Khi có chương trình chăm lo cho người nghèo, bà cung cấp danh sách với đầy đủ thông tin như thể bà thuộc nằm lòng hoàn cảnh khó khăn của những người trong địa bàn, tổ dân phố do bà phụ trách. Bà luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động phong trào của Hội cũng như của địa phương trong công tác từ thiện, nhân đạo.
Đến với Tổ dân phố Trù 4, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm khi nói đến công tác Hội Chữ thập đỏ (CTĐ), mọi người đều nhắc đến bà Nguyễn Thị Bích - Chủ tịch Hội CTĐ phường Cổ Nhuế 2. Là một phụ nữ sống rất giản dị, chịu thương chịu khó, với kinh nghiệm 16 năm làm công tác CTĐ cùng với sự hỗ trợ tích cực của Ban Chấp hành Hội, bà luôn tâm niệm làm công tác nhân đạo CTĐ là để phục vụ nhân dân, để chung tay chia sẻ giúp đỡ những người khó khăn bất hạnh trong cuộc sống bằng cả tình thương, lương tâm và trách nhiệm để họ vượt qua giai đoạn khó khăn vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng.

Bà luôn đầu tư suy nghĩ tìm ra biện pháp hữu hiệu để hoàn thành. Hoạt động của Hội CTĐ, công tác khó nhất là vận động nhân dân HMTN cứu người, vì nhu cầu cần máu cấp cứu ngày càng nhiều và do chỉ tiêu năm sau luôn cao hơn năm trước. Xác định đây là việc làm hết sức ý nghĩa và đầy lòng nhân ái, bà đã từng chứng kiến nhiều bệnh nhân qua đời do không được truyền máu kịp thời, do đó, khi phát động phong trào hiến máu bà đã gõ cửa từng nhà, vận động từng người có đủ điều kiện tham gia hiến máu. Những lúc bị từ chối, bà đã không nản lòng và nói “Bây giờ người ta chưa hiểu nên chưa tham gia, kiên trì vận động thế nào cũng có kết quả” và quả thật, công tác vận động của bà có sức thuyết phục, số người tham gia hiến máu tại phường Cổ Nhuế 2 ngày càng đông và đã vận động các bạn sinh viên học tại các trường đóng trên địa phường cùng tham gia hiến máu. Đến nay kết quả HMTN năm 2016 của phường Cổ Nhuế 2 đã vượt chỉ tiêu giao đạt 300/230 đơn vị máu. Không những làm công tác dân vận khéo, bà còn vận động các thành viên trong gia đình tham gia hiến máu có như vậy mới có sức thuyết phục và lan tỏa đến nhân dân. Gia đình bà, con gái, con trai, con rể các cháu đều tham gia hiến máu từ 2 lần/năm trở lên.
         
Không chỉ làm tốt công tác vận động mà bà còn quan tâm đến các hoạt động xã hội từ thiện, chăm lo cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn kể cả trong và ngoài địa phương. Khi phát hiện trong địa bàn phường có người cần giúp đỡ, bà đều đề xuất, vận động các Mạnh thường quân chăm lo. Bà đến với người nghèo bằng cả tấm lòng nhân ái. Khi có chương trình chăm lo cho người nghèo, bà cung cấp danh sách với đầy đủ thông tin như thể bà thuộc nằm lòng hoàn cảnh khó khăn của những người trong địa bàn, tổ dân phố do bà phụ trách. Bà luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động phong trào của Hội cũng như của địa phương trong công tác từ thiện, nhân đạo.
       
Khi được hỏi vì sao bà lại gắn bó với công tác hoạt động từ thiện đến vậy, bà chỉ mỉm cười và nói “Tôi cũng không biết vì sao mình thích làm từ thiện. Tôi chỉ suy nghĩ là phải cố gắng làm được cái gì đó cho mọi người, vì cuộc sống còn quá nhiều số phận bất hạnh, đáng thương. Đôi lúc tôi chỉ là vô tình gặp họ, nghe qua những người bạn, người thân rồi tìm đến những địa chỉ đó để xác minh và kêu gọi mọi người giúp đỡ.
        
Ở địa bàn phường bà còn là thành viên của các tổ chức đoàn thể khác, như Ủy viên BCH Mặt trận Tổ quốc phường, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ, nhiệm vụ nào bà cũng hoàn thành xuất sắc, các chỉ tiêu giao bà luôn thực hiện sớm nhất. Đặc biệt vừa qua bà đã đề xuất với cơ quan chức năng cấp điện miễn phí để tổ nấu cháo từ thiện thuộc tổ dân phố Trù 4- phường Cổ nhuế 2 phục vụ nấu nồi cháo từ thiện cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện K.
Hiện nay, bà Bích đã qua tuổi 60, nhưng bà vẫn luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động phong trào của Hội.
 Hoàng Thị Lan 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây