Ngày hội non sông

Thứ ba - 18/05/2021 14:37
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ diễn ra vào ngày 23/5/2021. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, là dịp để cử tri phát huy quyền và nghĩa vụ của công dân, lựa chọn ra những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền làm chủ của mình trong cơ quan quyền lực Nhà nước ở Trung ương và địa phương.
Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là cuộc bầu cử được tiến hành dựa trên hệ thống thiết chế pháp luật rất vững chắc như: Hiến pháp năm 2013, Luật Tổ chức Quốc hội năm 2014, Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân năm 2015… Điều này có nghĩa là các quyền, nghĩa vụ của công dân, của ĐBQH và đại biểu HĐND, chức năng nhiệm vụ của các cơ quan trong bộ máy Nhà nước, các quy trình tổ chức đều được xây dựng một cách chặt chẽ, khoa học, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân cũng như phù hợp với xu thế phát triển của thế giới. 

Những ngày qua, các tầng lớp nhân dân của thành phố Hà Nội đã hòa mình vào không khí náo nức của cuộc bầu cử khi được trực tiếp tham gia nhiều nội dung công việc, nhiều khâu của quá trình chuẩn bị: Từ việc đóng góp ý kiến giới thiệu người ra ứng cử cho đến việc tiếp xúc với các ứng cử viên để có sự lựa chọn chính xác những người đủ tiêu chuẩn để bầu vào cơ quan quyền lực Nhà nước ở Trung ương và địa phương…Công tác chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, công tác tổ chức bầu cử, nhân lực, đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, an ninh trật tự và các điều kiện cần thiết khác chuẩn bị cho ngày bầu cử cũng được gấp rút triển khai. 
 
article (2)

Không khí chào mừng ngày hội non sông của chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội đã rất rộn ràng. Tại khắp các ngả đường của thành phố Hà Nội, từ trung tâm quận Hoàn Kiếm, Ba Đình cho đến những quận huyện còn lại, tràn ngập sắc đỏ, treo rất nhiều các băng rôn, khẩu hiệu, pa nô, áp phích cổ động, tạo khí thế phấn khởi trong toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân cùng hướng về Ngày hội non sông. 

Ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026 đang đến rất gần. Thắng lợi của cuộc bầu cử sẽ là cơ sở quan trọng để tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất của đất nước trong những năm tới. 

Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị cùng sự quyết tâm cao, tin tưởng rằng cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn thành phố sẽ diễn ra an toàn, đảm bảo tất cả cử tri được hưởng quyền lợi chính đáng, được tự tay bỏ phiếu bầu những người xứng đáng vào các cơ quan quyền lực của Nhà nước ở Trung ương và địa phương. Cử tri trong toàn thành phố đang mong chờ để thực hiện quyền làm chủ của mình, gửi gắm niềm tin và kỳ vọng trong nhiệm kỳ tới với nhiều đổi mới, phát triển và thành công.

Tác giả bài viết: Phương Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây