Mãi là mùa xuân của dân tộc

Thứ hai - 03/02/2020 10:53
Mãi là mùa xuân của dân tộc
Hôm nay, ngày 3-2-2020, Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh tròn 90 tuổi.
Chín thập kỷ có sự lãnh đạo của Đảng là khoảng thời gian không dài so với lịch sử hào hùng hàng nghìn năm của dân tộc, nhưng đầy ắp sự kiện và thành tựu trọng đại, có ý nghĩa bước ngoặt và rất đỗi tự hào đối với đất nước ta, nhân dân ta. Đảng đã lãnh đạo nhân dân làm nên Cách mạng Tháng Tám năm 1945, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa; tiến hành cuộc kháng chiến 30 năm đánh thắng thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, hoàn thành cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân và đưa đất nước tiến lên xây dựng chủ nghĩa xã hội. Từ năm 1986 đến nay, Đảng đã khởi xướng, lãnh đạo đường lối đổi mới đất nước và thu được nhiều thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trên tất cả các lĩnh vực.

Đặc biệt, sau hơn 30 năm đổi mới, đất nước đã ra khỏi tình trạng nước nghèo kém phát triển, bước vào nhóm nước có thu nhập trung bình. Trong nhiệm kỳ khóa XII, tốc độ tăng trưởng GDP luôn ổn định, năm sau cao hơn năm trước (năm 2016 đạt 6,21%, 2017: 6,81%, 2018: 7,08%, 2019: 7,02%), đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài luôn đạt và vượt kế hoạch, cơ cấu kinh tế được chuyển dịch theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, tỷ trọng khu vực công nghiệp và dịch vụ tăng lên, kết cấu hạ tầng được xây dựng hiện đại, đồng bộ; đời sống nhân dân ngày càng cải thiện; an ninh chính trị bảo đảm, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Uy tín và vị thế Việt Nam trên bản đồ thế giới ngày càng được nâng cao…
Nhìn lại chặng đường vẻ vang ấy, mỗi người dân Việt Nam luôn tự hào về Đảng quang vinh và Bác Hồ vĩ đại. 90 năm qua, “ý Đảng, lòng dân” hòa quyện, gắn bó chặt chẽ, là lẽ sống và niềm tin, là vũ khí bách chiến bách thắng trước mọi gian nan, thử thách.

Những thành tựu vẻ vang trong 90 năm qua của Đảng luôn có sự đóng góp quan trọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô. Và, sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chính phủ, Quốc hội; sự chia sẻ, ủng hộ của các bộ, ban, ngành Trung ương, sự kỳ vọng của đồng bào cả nước luôn là nguồn lực to lớn để Đảng bộ thành phố Hà Nội thực hiện tốt các nghị quyết của Đảng, từng bước xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại. Những năm qua tốc độ tăng trưởng kinh tế - xã hội của Thủ đô luôn cao hơn mức tăng trưởng chung của cả nước. Trong đó, chỉ riêng năm 2019, thành phố hoàn thành 21/22 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, với 8 chỉ tiêu vượt kế hoạch, hoàn thành sớm 3 chỉ tiêu kinh tế - xã hội được đề ra trong Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI Đảng bộ thành phố.

Năm 2020 là năm diễn ra hàng loạt sự kiện trọng đại của đất nước và Thủ đô. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đang cụ thể hóa các mục tiêu hành động ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2020. Trong đó, quyết tâm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII), gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; chuẩn bị tốt các điều kiện để thực hiện thành công Nghị quyết số 97/2019/QH14 của Quốc hội về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại thành phố Hà Nội. Cùng với đó là thực hiện chủ đề công tác năm “Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2020 và tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp”, chuẩn bị chu đáo để tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố; Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Với trọng trách lớn lao trước vận mệnh dân tộc, các cấp ủy Đảng cũng như mỗi đảng viên Thủ đô tiếp tục bám sát nội dung Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ thành phố, hoàn thành tốt các nội dung còn lại của 8 chương trình công tác toàn khóa. Thực hiện mục tiêu xây dựng Đảng bộ thành phố luôn trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, đặt ra yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ, tệ quan liêu, tham nhũng, lãng phí, "lợi ích nhóm"... Tiếp tục đổi mới, kiện toàn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị theo hướng tinh gọn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành... Những yêu cầu đó đã và đang được thực hiện một cách căn cơ, bài bản, được đội ngũ đảng viên toàn Đảng bộ nỗ lực, quyết tâm phấn đấu và được nhân dân Thủ đô đồng tình, ủng hộ, tin tưởng.

Kỷ niệm 90 mùa xuân có Đảng, mỗi cán bộ, đảng viên và người dân càng thấy rõ hơn trách nhiệm của mình, nguyện trọn đời đi theo Đảng, xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, siết chặt đội ngũ, đoàn kết một lòng, tiếp tục lãnh đạo nhân dân thực hiện mục tiêu xây dựng Việt Nam trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại, vững bước trong tiến trình hội nhập quốc tế.

90 mùa xuân có Đảng giúp chúng ta kiêu hãnh và tự tin biết bao về con đường đi lên xán lạn của đất nước và Thủ đô!

Đảng mãi là mùa xuân của dân tộc, trường tồn cùng Tổ quốc Việt Nam!
 
 

Nguồn tin: Báo Hà Nội Mới

 Từ khóa: cộng sản, hôm nay, quang vinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây