Chung niềm vui lớn

Thứ hai - 15/08/2022 11:17
Những ngày tháng 8 lịch sử, trong không khí vui mừng, phấn khởi, các cấp Hội Chữ thập đỏ trên cả nước đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027 sẽ diễn ra từ ngày 29-30/8 tại Hà Nội với nhiều hoạt động sôi nổi cùng nhiều công trình nhân đạo ý nghĩa. Đại hội là một trong những sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội lớn của những người làm công tác nhân đạo.
Chủ tịch Hồ Chí Minh - Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ngay buổi đầu thành lập - Người luôn khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của công tác nhân đạo và coi đây là một trong những nhiệm vụ cấp thiết của cách mạng Việt Nam. Luôn khắc ghi lời Bác dạy “Việc gì có lợi cho người dân thì dù nhỏ cũng cố gắng làm”, không có bất cứ áp lực về chỉ tiêu, nhiệm vụ, không toan tính bất cứ lợi ích gì, chỉ có mệnh lệnh từ con tim, 5 năm qua, trước những khó khăn, thách thức rất lớn, đặc biệt trong hơn 2 năm trải qua đại dịch COVID -19, toàn thể cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã không ngừng nỗ lực đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua, tích cực tham gia các hoạt động cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo; chăm sóc sức khỏe; tuyên truyền các giá trị nhân đạo; tham gia phòng ngừa, ứng phó thảm họa, hỗ trợ đồng bào bị thiên tai, dịch bệnh, nghèo khó, góp phần xoa dịu nỗi đau của những mảnh đời bất hạnh, vì hạnh phúc của nhân dân, góp phần cùng Đảng, Nhà nước thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Tổng giá trị hoạt động công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ Việt Nam giai đoạn 2017-2022 đạt 22.523 tỷ đồng (gấp hơn 2,3 lần tổng trị giá hoạt động nhiệm kỳ Đại hội X).
 
Khoi cong Nha Phu Tho

Nhiệm kỳ Đại hội XI là một dấu mốc, một bước chuyển hết sức quan trọng, làm tiền đề cho các nhiệm kỳ tiếp theo để thực hiện thắng lợi mục tiêu Chiến lược phát triển Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Trong nhiệm kỳ XI (2022-2027), Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã xác định cần tập trung vào 2 khâu đột phá là vận động chính sách liên quan đến tổ chức và hoạt động Hội; Phát triển mạnh mẽ lực lượng tình nguyện viên, hình thành mạng lưới tổ/nhóm thiện nguyện trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, tổ chức tôn giáo. Hội cũng xác định 2 phong trào mới là Người tốt - việc tử tế - Chung tay xây dựng cộng đồng nhân ái và Tết Nhân ái; 3 chương trình trọng điểm gồm: An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn; Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo khuyết tật và Chương trình chuyển đổi số. Để hoàn thành tốt những mục tiêu trên trong bối cảnh nhiều tổ chức cùng tham gia hoạt động nhân đạo từ thiện, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phải làm tốt được vai trò là tổ chức nòng cốt, điều phối trong sự nghiệp nhân đạo. Hội cần có một đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên đủ năng lực, tâm huyết, trách nhiệm, nhiệt tình đáp ứng được với yêu cầu; có một hệ thống Hội chuyên nghiệp, linh hoạt, có cơ chế tài chính minh bạch, nguồn lực luôn sẵn sàng; có chính sách quản trị tổ chức rộng mở, hiệu quả, đưa công nghệ vào ứng dụng trong mọi hoạt động; cán bộ, hội viên đoàn kết, đồng lòng và tin cậy.
392a38b47ecabb94e2db

Trong không khí sôi nổi cùng toàn thể cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ cả nước, mỗi cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ Hà Nội với lòng tự hào, gửi trọn niềm tin, sự kỳ vọng vào những mục tiêu, đường lối được đề ra tại Đại hội sẽ tạo sự đổi mới và bứt phá cho sự phát triển của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong nhiệm kỳ 2022 - 2027 và cả chặng đường tiếp theo.

Tác giả bài viết: Thuỳ Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây