Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn sống mãi với sự nghiệp nhân đạo

Thứ tư - 16/11/2022 10:37
Trong hệ thống tư tưởng vĩ đại mà Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho nhân loại, tư tưởng nhân đạo của Người vẫn mãi trường tồn. Tư tưởng nhân đạo Hồ Chí Minh là sự kết hợp các giá trị truyền thống Việt Nam và tinh hoa văn hóa nhân loại, có sự thống nhất biện chứng giữa tính giai cấp với tính dân tộc và tính quốc tế, từ hành động cách mạng, lòng nhân ái bao dung, biểu đạt quan điểm và triết lý nhân sinh hành động.
Tư tưởng đó thể hiện trước hết ở tình yêu thương, hết lòng vì con người, cảm thông, khoan dung rộng lượng với con người...Tư tưởng nhân đạo Hồ Chí Minh là một bước phát triển mới giá trị nhân đạo truyền thống Việt Nam, tinh hoa nhân văn của nhân loại mà đỉnh cao là chủ nghĩa Mác - Lênin. Những nội dung cốt lõi đó được quán xuyến trong các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và xuyên suốt trong các hoạt động của Hồ Chí Minh; là kim chỉ nam cho chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước ta và hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.
 
HCM2
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vinh dự được Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và làm Chủ tịch danh dự của Hội. Ngay từ những ngày đầu thành lập, Người đã chỉ ra tôn chỉ, mục đích của Hội và căn dặn cán bộ, hội viên “Phải xuất phát từ lòng yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được giảm bớt đau thương cho họ”. Lời dạy của Người vẫn luôn là ngọn đèn sáng cho lớp lớp cán bộ Hội Chữ thập đỏ noi theo, học tập. Trải qua hành trình 65 xây dựng và phát triển, cùng với sự phát triển của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội ngày càng khẳng định vai trò, vị thế của một tổ chức xã hội nhân đạo chuyên nghiệp trên địa bàn Thủ đô. Các hoạt động: Cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo; Chăm sóc sức khỏe; Sơ cấp cứu ban đầu; Hiến máu nhân đạo, hiến mô, bộ phận cơ thể người và hiến xác; Tìm kiếm tin tức thân nhân thất lạc do chiến tranh, thiên tai, thảm họa; Tuyên truyền các giá trị nhân đạo; Phòng ngừa, ứng phó thảm hoạ…được Hội Chữ thập đỏ Thành phố triển khai bài bản, hỗ trợ kịp thời những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, mang lại những giá trị tích cực trong cộng đồng. 

Cùng với sự phát triển của đất nước, của Thủ đô, trong dòng chảy 76 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội không ngừng phát triển, có nhiều đóng góp trong việc thực hiện chính sách xóa đói nghèo, an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa...của thành phố. Khắc ghi những lời dạy của Người, tiếp bước những giá trị, thành tựu đạt được trong 65 năm qua, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội tiếp tục khẳng định mình trong sự nghiệp nhân đạo, để mỗi chương trình, hành động làm theo nguyện ước của Bác “Việc gì có lợi cho người dân thì dù nhỏ cũng cố gắng làm”.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây