Chiến thắng 30/4 Mốc son chói lọi soi sáng đến mai sau

Thứ bảy - 29/04/2023 14:14
Cách đây 48 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng, bằng cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975, Nhân dân ta đã kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước; hoàn thành sự nghiệp giải phóng miền Nam, non sông thu về một mối.
48 năm đã trôi qua, song hào khí của một thời kỳ lịch sử đau thương và anh dũng, sáng ngời khí chất, tâm hồn Việt Nam vẫn âm vang trong lòng người dân Việt Nam. Một cuộc chiến tranh kéo dài 20 năm với bao mất mát, hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ, thương binh, Mẹ Việt Nam anh hùng, đồng bào và chiến sỹ cả nước. Nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, toàn quân, toàn dân Việt Nam đã muôn người như một thực hiện lời hiệu triệu của Bác: “Không có gì quý hơn độc lập, tự do!”.
 
343518713 123494907386858 982672905632547813 n
Một cuộc chiến tranh toàn dân, toàn diện đã diễn ra từ Bắc tới Nam. Miền Nam dũng cảm, mưu trí trên tuyến đầu Tổ quốc, miền Bắc vừa chiến thắng cuộc chiến tranh phá hoại của Mỹ, vừa là hậu phương lớn chi viện cho miền Nam. Khát vọng giải phóng miền Nam trở thành mệnh lệnh trái tim của hàng triệu người, nhất là các chàng trai, cô gái mười tám, đôi mươi “lứa tuổi ta đi cứu nước”. Thanh niên “3 sẵn sàng”, phụ nữ “ba đảm đang”, từ cụ già đến em nhỏ đều sẵn sàng góp sức mình đánh thắng giặc Mỹ. Cả dân tộc cùng chung một ý chí, một ước nguyện hòa bình, thống nhất non sông.

Về sự kiện lịch sử vĩ đại này, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IV của Đảng (diễn ra từ ngày 14 đến ngày 20-12-1976) đã khẳng định: “Năm tháng sẽ trôi qua, nhưng thắng lợi của nhân dân ta trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, cứu nước mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc ta như một trong những trang chói lọi nhất, một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người, và đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại của thế kỷ XX, một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc”.

Kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, chúng ta mãi tự hào và biết ơn sự hy sinh to lớn của các anh hùng, các thế hệ cha ông ta đã chiến đấu anh dũng vì độc lập tự do và thống nhất Tổ quốc để thế hệ hôm nay được sống trong hòa bình, được cống hiến. Dù lớp trẻ ngày nay có thể làm nhiều ngành nghề khác nhau nhưng vẫn phải biết và hiểu về lịch sử dân tộc bởi có hiểu về lịch sử, mới hiểu về hiện tại và hình dung ra con đường đúng đắn tới tương lai; có trân trọng, biết ơn cha ông mới trân quý, nâng niu những gì mình đang có, để nỗ lực đóng góp công sức không chỉ cho thế hệ hiện tại mà cho các thế hệ tương lai trên đất nước Việt Nam.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây