Tưng bừng ngày hội hiến máu phường Hoàng Liệt

Thứ hai - 17/08/2020 16:01
Tưng bừng ngày hội hiến máu phường Hoàng Liệt
Ngày 16/8/2020, tại trường tiểu học Hoàng Liệt, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai phối hợp với Viện Huyết học Truyền máu TƯ tổ chức Ngày hội hiến máu nhằm sẻ chia những giọt máu nghĩa tình trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến tình trạng khan hiếm máu tại các bệnh viện ngày càng gia tăng.
Dự Ngày hội hiến máu có Thường trực Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- HĐND-UBND, UB MTTQ phường, các đồng chí trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể phường; Chi hội trưởng Chi hội Chữ thập đỏ các khu dân cư, đặc biệt là sự tham gia của hơn 400 tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Do làm tốt công tác tuyên truyền, ngay từ sáng sớm, tại điểm hiến máu đã có rất đông người đến đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, ban tổ chức bố trí bàn rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, phát khẩu trang, phát tờ rơi tuyên truyền hướng dẫn sử dụng ứng dụng Bluezone, ngoài ra các tình nguyện viên phải khai báo y tế trước khi tham gia hiến máu.

Là một trong những người đăng ký hiến máu ngày hôm nay, anh Bùi Duy Khanh- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Hoàng Liệt- người đã tham gia hiến máu 13 lần chia sẻ: Cứ nghĩ đến những giọt máu của mình cứu giúp những người bệnh vượt qua căn bệnh hiểm nghèo là mình cảm thấy rất vui. Đó cũng là cách mình cảm thấy cuộc sống của ý nghĩa hơn. Việc tổ chức hiến máu năm nay của phường Hoàng Liệt rơi đúng vào thời gian toàn xã hội đang phòng chống dịch Covid-19". Anh cũng cho biết: "Hoạt động hiến máu trong bối cảnh dịch, tôi đã tham mưu Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện phường Hoàng Liệt phân chia các khu vực, vị trí hợp lý nhằm đảm bảo giãn cách người với người, không để tình trạng những tình nguyện viên tham gia hiến máu bị tập trung quá đông vào một vị trí. Ngoài ra trong ngày hội hiến máu phường. qua nhận được sự ủng hộ của các mạnh thường quân, Hội Chữ thập đỏ phường đã tổ chức phát 6.000 chiếc khẩu trang cho nhân dân và tờ rơi tuyên truyền nhân dân sử dụng ứng dụng BLUEZONE”.
 
Hm phường Hoàng Liệt 3

Sau hơn 4h diễn ra, ngày hội hiến máu nhân đạo năm 2020 của phường Hoàng Liệt đã thành công tốt đẹp. Kết thúc đã tiếp nhận được 367/323 đơn vị máu, đạt 113,6% so với kế hoạch đề ra. 

 

Tác giả bài viết: Bùi Duy Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây