Tặng Nhà chữ thập đỏ, tặng quà cho các gia đình chính sách tại tỉnh Hà Giang

Thứ sáu - 21/07/2017 16:32
Điểm đầu tiên của Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội dừng chân trong chuyến công tác tặng Nhà chữ thập đỏ, tặng quà cho các gia đình chính sách tại tỉnh Hà Giang nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sỹ là Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên.
 
vixuyen
Đoàn Công tác Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội viếng Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên
Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên hiện nay là nơi an nghỉ của 1.746 liệt sĩ, trong đó có 264 phần mộ liệt sĩ chưa biết tên các anh đến từ 33 tỉnh, thành phố trên khắp mọi miền đất nước. Họ là những chàng trai vừa đôi mươi, mười tám đã anh dũng hy sinh trong 10 năm chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc tổ quốc. Để giữ vững biên cương, tại Vị Xuyên, cuộc chiến đấu diễn ra vô cùng quyết liệt trên các cao điểm 1509, 1100, 772, 685, Đồi Đài, Cô Ích, Bốn Hầm… Cuộc chiến kết thúc, có cao điểm bị bạt đi hơn 3m vì đạn pháo, ác liệt của quân xâm lược đến mức được gọi là "lò vôi thế kỷ". Quân dân ta đã tiêu diệt nhiều sinh lực xâm phạm biên cương tại Vị Xuyên, buộc phải rút về bên kia biên giới.

Sau khi thăm viếng Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội đã tham dự lễ khánh thành và bàn giao Nhà nhân ái cho gia đình bà Giàng Thị Chí, thôn Nà Kha, xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên.
vixuyen2
Đoàn công tác tham dự lễ khánh thành và bàn giao Nhà nhân ái cho gia đình bà Giàng Thị Chí
Gia đình bà Chí là gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã, gia đình có 4 nhân khẩu, chồng chết, các con còn nhỏ, kinh tế gia đình chủ yếu dựa vào ruộng nương. Với sự vào cuộc quyết liệt, trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và sự đóng góp của anh em, họ hàng và các ngành các cấp, Ngôi nhà nhân ái đã được dựng lên và bàn giao cho gia đình bà Chí sử dụng với tổng số tiền gần 70 triệu đồng (Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội ủng hộ 25 triệu và quà). Xúc động khi nhận được ngôi nhà mới bà Giàng Thị Chí bày tỏ sự cảm ơn Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội, các ngành của Tỉnh Hà Giang, huyện Vị Xuyên và xã Linh Hồ, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ để xây dựng ngôi nhà giúp cho gia đình.
vixuyen3
Ông Nguyễn Sỹ Trường - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Lan
Sau đó đoàn đã thăm hỏi, tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Lan là mẹ liệt sỹ Đỗ Lương Sửu đã hy sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc, tặng quà cho 50 gia đình chính sách tại xã Linh Hồ, xã Ngọc Linh, Thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên và huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang mỗi suất quà gồm 500 ngàn đồng tiền mặt và quà tặng. Đây là hoạt động tri ân, hướng về các gia đình chính sách của Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội dịp kỷ niệm 70 năm ngày TBLS.
vixuyen4
Ông Nguyễn Sỹ Trường - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây