Tiếp nhận hỗ trợ nhân dân các tỉnh phía Bắc đợt 1

Thứ tư - 09/08/2017 09:03
Sáng ngày 9/8/2017, Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội thu lần 1 để hỗ trợ nhân dân các tỉnh phía Bắc.
Tại Hội thu, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã tiếp nhận được trên 567 triệu đồng. Tiêu biểu trong đợt đóng góp lần đầu là các đơn vị: Hội Chữ thập đỏ Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Tây Hồ, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Chi hội Tình người và Tập đoàn Sơn Hà...
hoithululut
Ông Trương Hán Phu - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố tiếp nhận tiền ủng hộ đồng bào lũ lụt miền núi phía Bắc 
Ngay sau khi tiếp nhận, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã cử Đoàn công tác lên hỗ trợ nhân dân các tỉnh phía Bắc. ​Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội sẽ đi thăm hỏi và hỗ trợ trực tiếp cho gia đình có người chết mỗi gia đình 2 triệu đồng, gia đình có người bị thương là 1 triệu đồng. Thông qua hệ thống Hội Chữ thập đỏ và Ban Cứu trợ các tỉnh, Hội Chữ thập đỏ Thành phố hỗ trợ tỉnh Sơn La, tỉnh Yên Bái mỗi tỉnh 100 triệu đồng; tỉnh Lai Châu, tỉnh Điện Biên mỗi tỉnh 50 triệu đồng để hỗ trợ cho các gia đình bị sạt lở, cuốn trôi nhà cửa và tái thiết cuộc sống. Nhân dịp này, Tập đoàn Sơn Hà cũng trao tặng cho các gia đình và trường học bị sạt lở của huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái 10 bồn chứa nước Sơn Hà trị giá 20 triệu đồng. Tổng giá trị hỗ trợ người dân các tỉnh phía bắc đợt 1 là trên 420 triệu đồng.
hoithululut2
Ông Nguyễn Sỹ Trường - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố trao tặng giấy chứng nhận Tấm lòng vàng tới đơn vị tài trợ
Trong thời gian tiếp tới, Hội Chữ thập đỏ thành phố tiếp tục tổ chức các đoàn trao tặng quần áo, mỳ tôm, gạo và tiền mặt để giúp nhân dân các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

​Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp hỗ trợ người dân các tỉnh phía bắc khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.

Mọi sự đóng góp, ủng hộ xin gửi về:
    Tên tài khoản: Hội Chữ thập đỏ Hà Nội
    Số tài khoản: 115000101810
    Tại ngân hàng: TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Sông Nhuệ. Hoặc tại trụ sở Hội: Tầng 7 Cung Trí thức thành phố, số 1 Tôn Thất Thuyết, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội cam kết công khai minh bạch số tiền được ủng hộ và sẽ chuyển tới tận tay người dân bị thiệt hại. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây