Những phần quà nhỏ, trao gửi yêu thương

Thứ ba - 28/04/2020 15:24
Những phần quà nhỏ, trao gửi yêu thương
Từ ngày 15/4 đến ngày 25/4/2020, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã tổ chức đồng loạt 5 điểm phát gạo, lương thực miễn phí tại các quận Cầu Giấy, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Hoàng Mai và huyện Đông Anh.
Kết quả sau 10 ngày triển khai, tại các điểm đã phát 23.647 suất quà, trong đó đã phát gần 49 tấn gạo, 21.185 gói mỳ tôm, 1.796 chai dầu ăn, 1.128 hộp thực phẩm bảo vệ sức khỏe, cùng các nhu yếu phẩm khác.
 
Đứng trước tình hình dịch Covid-19 xảy ra và gây ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế trong xã hội là những đối tượng bị ảnh hưởng trực tiếp từ dịch bệnh. Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã tổ chức các điểm phát lương thực, thực phẩm miễn phí với mong muốn đồng hành, hỗ trợ, chia sẻ phần nào những khó khăn trong dịch bệnh với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó, công tác tổ chức, tiếp đón, trao tặng tại các điểm cấp phát luôn được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo công tác an toàn trong phòng chống dịch.
 
Các điểm cấp phát 3

Hoạt động trên của Hội đã nhận được sự quan tâm, ghi nhận từ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Thành ủy-UBND Thành phố; sự phối hợp, ủng hộ từ các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm và sự tin tưởng từ các tầng lớp nhân dân trong xã hội. Nhận quà trong chương trình, chị Nguyễn Thị Minh Nguyệt, phường Đại Kim cho biết: “Gia đình tôi có 3 mẹ con, một cháu bị tự kỷ nên cuộc sống rất khó khăn. Từ khi bắt đầu dịch bệnh, tôi phải đóng cửa hàng nên không có thu nhập để trang trải, cuộc sống càng thêm bấp bênh. Hôm nay được Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội trao quà tôi cảm ơn Hội Chữ thập đỏ Hà Nội đã quan tâm, giúp đỡ chúng tôi vượt qua khó khăn thời điểm dịch bệnh này”.
 
PHát gạo 6

Góp phần cùng Hội Chữ thập đỏ thành phố trong các hoạt động hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, rất nhiều các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong xã hội đã chung tay cùng Hội trong các chương trình, hoạt động ý nghĩa như: UBND phường Đại Kim, Quỹ thiện nguyện Hành trình xanh; Công ty CP Đầu tư và Phát triển hạ tầng Hoàng Thành; Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Bảo hiểm Dầu khí PVI trao tặng 300 suất quà, trị giá 30 triệu đồng; Nhóm thiện nguyện “Từ tâm” ủng hộ 2,5 tấn gạo; Gia đình ông Hà Văn Thắng, tập thể Kim Liên ủng hộ 1,7 tấn gạo; Gia đình chị Nguyệt, quận Hoàng Mai ủng hộ 1,6 tấn gạo; Nhà hảo tâm Từ Thanh Q, Gia đình bà Nguyễn Hải Ngư; Gara ô tô Hà Thành...

Thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ Thành phố tiếp tục phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Phú Thái và Công đoàn Tổng Công ty Viễn thông MobiFone khu vực Hà Nội tổ chức các chương trình, hoạt động hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn bị hưởng bởi dịch trên địa bàn thành phố. Theo đó, Công ty Cổ phần Tập đoàn Phú Thái hỗ trợ 1.000 suất quà gồm gạo, dầu ăn, mỳ tôm…dành tặng người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, tổng trị giá 100 triệu đồng. Công đoàn Tổng Công ty Viễn thông MobiFone khu vực Hà Nội dự kiến trao tặng 7.000 suất quà với trị giá trên 355 triệu đồng tới người bị ảnh hưởng bởi dịch tại các quận Cầu Giấy, Long Biên, Huyện Thanh Oai, Thường Tín, Chương Mỹ.
 
Phát gạo 54

Đây là hoạt động đồng hành, hỗ trợ, chia sẻ của Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tới những người dân có hoàn cảnh khó khăn, những người yếu thế…trong tình hình dịch bệnh Covid-19. Giai đoạn 1 triển khai đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ từ các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân nhà hảo tâm tham gia hỗ trợ. Hy vọng thời gian tới, tiếp tục nhận được sự đồng hành của các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để có thể tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm lo hỗ trợ đến những mảnh đời kém may mắn trong xã hội, vượt qua giai đoạn khó khăn trong dịch bệnh.
 

Tác giả bài viết: Lê Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây