Hoạt động Hội ngày càng tạo được dấu ấn đậm nét

Thứ hai - 06/01/2020 14:38
Hoạt động Hội ngày càng tạo được dấu ấn đậm nét
Ngày 2/1/2020, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2019. Tham dự chương trình có ông Ngô Văn Quý- Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội; đại diện lãnh đạo một số sở ban ngành thành phố; các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng toàn thể cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ các cấp
Năm 2019, các chương trình, phong trào, mô hình do Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức đã tạo được dấu ấn đậm nét, các hoạt động đi vào thực tiễn, chiều sâu, hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn với những mảnh đời kém may mắn trong xã hội. Tổng giá trị hoạt động công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ toàn thành phố đạt trên 306 tỷ đồng.

Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội cũng đã tuyên dương 30 nhà hảo tâm tiêu biểu có nhiều đóng góp cho các hoạt động nhân đạo của Thành phố năm 2019.
 
Các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm có nhiều đóng góp trong hoạt động nhân đạo được tuyên dương tại Hội nghị


Tại Hội nghị, ông Đào Ngọc Triệu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã phát động phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” và phong trào thi đua năm 2020. Năm 2020, các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố phấn đấu trao tặng trên 90.000 suất quà Tết, với mỗi suất quà trị giá từ 500.000 đ trở lên; Vận động các nguồn lực để hỗ trợ xây mới, sửa chữa hơn 1.000 nhà Chữ thập đỏ; Trao hơn 400 con bò sinh sản cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; Tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho hơn 100.000 lượt người; Phong trào hiến máu tình nguyện phấn đấu thu về tối thiểu 230.000 đơn vị máu…
HN Hội nghị TK 5

Với những kết quả đạt được trong năm 2019, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

Với tinh thần hỗ trợ, sẻ chia với những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, ngày 3/1/2020, đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã có chuyến thăm, tặng quà tại tỉnh Lạng Sơn. Tại đây, hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân 2020 do Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã trao tặng 50.000.000 đ ủng hộ Quỹ nhân đạo của tỉnh để hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Tặng quà tết Lạng Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây