Đánh giá công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ Thủ đô 6 tháng đầu năm

Thứ hai - 29/06/2020 14:36
Đánh giá công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ Thủ đô 6 tháng đầu năm
Ngày 26/6/2020, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Khoá X, nhiệm kỳ 2016- 2021.
Tại hội nghị, các đại biểu cùng đánh giá lại kết quả hoạt động Hội và phong trào Chữ thập đỏ các cấp Hội trên địa bàn thành phố Hà Nội 6 tháng đầu năm 2020.

6 tháng đầu năm 2020, do ảnh hưởng dịch Covid-19 cũng như thực hiện Đề án 21 của Thành uỷ Hà Nội, các cấp Hội đã gặp nhiều khó khăn trong công tác cán bộ, lãnh đạo Hội do đó việc triển khai hoạt động còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, các cấp Hội trong toàn thành phố đã bám sát sự chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội tổ chức hiệu quả các hoạt động, phong trào như: phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam", Lễ hội Xuân hồng, Các hoạt động phòng chống dịch Covid-19, Tháng nhân đạo với mô hình "Chợ Nhân đạo"...

Tổng trị giá công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm 2020 đạt trên 153 tỷ đồng, đã góp phần cùng các cấp, các ngành đảm bảo công tác an sinh xã hội, xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái.

Tại hội nghị đã trao tặng Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" năm 2020.
 
HN BCH 3

Qua những thăm góp ý kiến của các uỷ viên BCH, đồng chí Đào Ngọc Triệu- UVTV Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội đánh giá cao hoạt động từ các cấp Hội trên địa bàn thành phố thời gian qua, đặc biệt trong các hoạt động phòng chống dịch. Đồng chí cũng khẳng định kết quả hoạt động nhân đạo đạt được tại các cấp Hội đã phản ánh rõ nét sự cố gắng, vào cuộc tích cực của đội ngũ cán bộ, hội viên, TNV Chữ thập đỏ Thủ đô. Để tiếp tục thực hiện thành công các hoạt động Hội và phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng cuối năm, đồng chí đề nghị các cấp Hội cần tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra, cần làm tốt công tác tham mưu với các cấp uỷ đảng, chính quyền; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm lan toả mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân ý nghĩa, giá trị nhân đạo; Xây dựng kế hoạch phòng ngừa ứng phó thảm hoạ; Phối hợp triển khai các hoạt động tri ân nhân Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7.
 
HN BCH 2

Hội nghị đã kiện toàn, bầu bổ sung 6 đồng chí tham gia BCH Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội khoá X, nhiệm kỳ 2016-2021.
 

Tác giả bài viết: Lê Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây