Đại hội Hội Chữ thập đỏ huyện Ba Vì Lần thứ VI, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ tư - 07/09/2016 10:50
Với chủ đề: “Phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Ba Vì luôn đoàn kết, sáng tạo, đổi mới tư duy, xây dựng Hội vững mạnh, tích cực thực hiện chính sách an sinh xã hội, tất cả vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người dễ bị tổn thương nhất”, trong 2 ngày 30, 31/8/2016, Đại hội Đại biểu Hội CTĐ huyện Ba Vì được tổ chức thành công tốt đẹp.
Đại hội vinh dự được đón đồng chí Nguyễn Sỹ Trường - Chủ tịch Hội CTĐ Thành phố Hà Nội, đồng chí Hà Xuân Hưng - Bí thư huyện ủy Ba Vì cùng đại diện các ban của Hội CTĐ Thành phố, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện Ba Vì, các đồng chí đại diện lãnh đạo Hội CTĐ trong cụm thi đua và 175 đại biểu chính thức dự Đại hội.
Thay mặt Ban Chấp hành huyện Hội, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hồng - Chủ tịch Hội CTĐ huyện Ba Vì nhiệm kỳ 2010 - 2016 đã trình bày báo cáo kết quả công tác Hội và phong trào CTĐ của huyện nhiệm 2010 - 2016, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2016 - 2021, báo cáo nêu rõ: Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Hội CTĐ Thành phố, sự chỉ đạo trực tiếp của Huyện ủy, UBND huyện, công tác Hội và phong trào CTĐ của Huyện đã đạt được nhiều kết quả trên các mặt: Tổ chức Hội đã được củng cố, kiện toàn và phát triển, nội dung hoạt động phong phú, đã dạng với nhiều mô mình mới đặc biệt trong công tác cứu trợ nhân đạo, công tác hiến máu tình nguyện, công tác kiểm tra, giám sát được thường xuyên quan tâm, các cuộc vận động ủng hộ xây dựng quỹ, ủng hộ thảm họa thiên tai, quỹ dự án “Ngân hàng bò” được thực hiện đúng mục đích, tạo niềm tin trong nhân dân và các nhà hảo tâm. Công tác hội và phong trào CTĐ của huyện đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo tầng lớp nhân dân, các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện, tổng giá trị công tác xã hội trong 5 năm (2011 - 2016) ước đạt: 10.619.499.000 đồng. Những kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ vừa qua là cơ sở để khẳng định vị thế, vai trò, uy tín của tổ chức hội trong hoạt động nhân đạo trên địa bàn huyện trong những năm qua.
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Sỹ Trường - Chủ tịch Hội CTĐ Thành phố đã ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của Ban Thường vụ Hội CTĐ của huyện nhiệm kỳ 2010 - 2016 đã góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cấp ủy đảng, chính quyền huyện và chương trình công tác Hội của Thành phố. Đề cập tới phương hướng nhiệm kỳ tới đồng chí Chủ tịch Hội Thành phố đề nghị: Trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ của huyện cần làm tốt công tác dự báo tình hình, chủ động ứng phó, xử lý những tình huống nhân đạo, tích cực phát huy vai trò nòng cốt, cầu nối và điều phối trong hoạt động nhân đạo, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.
Đại hội đã bầu 27 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Hội CTĐ huyện khóa VI, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Chữ Thập đỏ Thành phố Hà Nội lần thứ X. Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Hội CTĐ huyện khóa VI đã tín nhiệm bầu đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hồng tái cử chức danh Chủ tịch Hội CTĐ huyện, đồng chí Lưu Thị Thắng tái cử chức danh Phó Chủ tịch Hội CTĐ huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021./.  
Ông Nguyễn Sỹ Trường - Chủ tịch Hội CTĐ TP Hà Nội phát biểu chỉ đạo Đại hội
01 (4)
Hội CTĐ huyện Ba Vì ra mắt Ban Chấp hành khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021
  Khánh Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây