Thương các cháu lắm!

Thứ ba - 13/09/2016 11:07
Về xóm 1, thôn Nhân Hiền, xã Hiền Giang, huyện Thường Tín, Thành phố Hà Nội hỏi thăm gia đình chị Oanh, anh Định ai cũng biết; Các cô trong xóm chỉ: “Nhà ở ngay đầu đường đấy, khổ lắm các cô, các chú ạ, nhất là lũ trẻ con, thương chúng nó lắm, hơn cảnh nhà chị Dậu...”
Cuộc sống hàng ngày đã phải lo từng bữa cơm, mà số phận không vẫn thương chị Oanh. Tai hoạ ập đến bất ngờ với gia đình anh chị, cuối tháng 4 vừa qua, anh Định 44 tuổi, chồng chị không may bị tại nạn giao thông. Sau hơn 1 tháng vay mượn để cứu chữa cho chồng, trải qua 2 cuộc đại phẫu, nhưng cũng không thể cứu được mạng sống của anh. Anh mất đi, để lại những khoản nợ phải trang trải viện phí. Chị Oanh chia sẻ: “Không biết đến bao giờ mẹ con tôi mới có thể trả hết số nợ đấy...”. Vừa chia sẻ, nước mắt chị lại rưng rưng….
Hiện nay, chị là trụ cột gia đình thay anh, nhưng bản thân chị cũng bị ốm đau thường xuyên. Vừa gánh nặng lo trả nợ, vừa chăm lo cho mẹ chồng già yếu đã gần 80 tuổi, 2 đứa con nhỏ đang còn tuổi ăn tuổi học, con trai lớn 14 tuổi, con gái út 7 tuổi. Không ai cầm lòng khỏi trước căn nhà đã quá cũ, tường rạn nứt tưởng chừng có thể sập bất cứ lúc nào lại là nơi sinh sống của gia đình chị.
Hoàn cảnh gia đình chị Oanh hiện tại đang gặp rất nhiều khó khăn, Hội Chữ thập đỏ huyện Thường Tín rất mong sẽ nhận được sự giúp đỡ của cộng đồng và các nhà hảo tâm để góp phần giúp đỡ gia đình chị vượt qua khó khăn hoạn nạn, ổn định cuộc sống và các cháu được tiếp tục đến trường như bao bạn bè khác.
          Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:
          Hội Chữ thập đỏ huyện Thường Tín, 35 tiểu khu Nguyễn Du, thị trấn Thường Tín, Hà Nội. SĐT: 0433.853.835
          Hoặc chuyển đến tài khoản: 3713.0.1023428.00000 Tại Kho bạc Nhà nước huyện Thường Tín.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây