Chung tay đưa liệt sỹ về quê hương

Thứ tư - 07/09/2016 14:37
Chiến tranh đã qua đi, hòa bình đã được đổi bằng bao xương máu, tuổi thanh xuân của các anh hùng thương binh, liệt sỹ. Nhưng vẫn còn đó những liệt sỹ đã nằm xuống mà gia đình chưa tìm được nơi liệt sỹ đã hy sinh, còn đó những ngôi mộ liệt sỹ chưa xác định được tên hoặc thiếu thông tin...
Với mong muốn cùng chung tay đưa thông tin liệt sĩ tới từng thân nhân, trợ giúp pháp lý miễn phí để thân nhân liệt sĩ có thể nhận lại chính xác 450 phần mộ liệt sĩ nguyên quán Hà Nội (gồm Tp. Hà Nội và tỉnh Hà Tây cũ) còn thiếu hoặc chưa chính xác thông tin tại các nghĩa trang liệt sĩ trên toàn quốc, ngày 01/9/2016, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Thành phố Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý cho gia đình liệt sỹ (Trung tâm Marin - trực thuộc Hội bảo trợ tư pháp cho người nghèo Việt Nam) triển khai việc tìm kiếm thân nhân của 450 liệt sĩ hiện đã có phần mộ nhưng còn thiếu thông tin.
Hoạt động phối hợp tìm thân nhân, cung cấp thông tin về liệt sĩ và trợ giúp pháp lý để các thân nhân nhận lại chính xác 450 phần mộ liệt sĩ còn thiếu thông tin không chỉ thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn mà còn là sự chung tay của các cán bộ, hội viên Hội CTĐ Hà Nội cùng Đảng, Nhà nước tri ân các anh hùng liệt sĩ, góp phần nào đó xoa dịu nỗi đau chiến tranh còn hiện hữu trong từng gia đình.
Trung tâm Marin thành lập từ năm 2004 là tổ chức hoạt động phi lợi nhuận nhằm tư vấn, giúp đỡ các gia đình liệt sỹ trong việc tìm kiếm thông tin và hài cốt của các anh hùng liệt sỹ. Đến nay, Trung tâm đã báo tin thí điểm cho hơn 1000 gia đình liệt sỹ nguyên quán Nghệ An; thông qua trang web Trung tâm đã cung cấp thông tin về hơn 900.000 liệt sỹ có nơi hy sinh và trường hợp hy sinh; 300.000 phần mộ liệt sỹ đã được quy tập...
Mọi thông tin liên quan xin vui lòng liên hệ: Ban Tuyên truyền - TTN - TNV Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội. Địa chỉ: Tẩng 7, Cung trí thức Thành phố, số 80 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội. điện thoại: 04.37192861, email: hoichuthapdohanoi@gmail.com.
 
 
 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây