Cuộc sống cần được sẻ chia

Thứ năm - 04/10/2018 15:07
Về Tổ dân phố số 1, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội không ai là không biết về hoàn cảnh vô cùng cũng xót xa của gia đình của bà Nguyễn Thị Gái.
Gia đình bà Gái có lẽ đã phải hứng chịu tận cùng nỗi thương và mất mát. Năm 2004, vợ chồng bà mất đi người con trai duy nhất, người con dâu vì lâm vào cảnh nợ nần cũng bỏ đi không có liên lạc gì, để lại cho ông bà tuổi đã già, sức đã yếu nuôi hai cháu nội còn rất nhỏ. Hàng ngày ông sửa xe đạp tại nhà, bà chỉ trồng mấy luống rau, nhưng đó là nguồn thu duy nhất để lấy tiền nuôi hai cháu ăn học, các cháu thì đang tuổi ăn tuổi lớn mà thức ăn hàng ngày chỉ là rau và vài quả cà muối. Căn nhà bà đang ở cũng là đất canh tác dựng tạm mái tôn lấy chỗ chui ra chui vào, trong nhà không có đồ đạc gì giá trị. Thương cho hoàn cảnh hai cháu, người thân chòm xóm thỉnh thoảng đến thăm lại cho ít tiền mua thức ăn, giờ hai cháu của bà đã bước vào cấp học THPT nên cần rất nhiều chi phí cho việc ăn, học và sinh hoạt hàng ngày.
ba gai btl 3
Bà Nguyễn Thị Gái và 2 người cháu nội
Năm 2017, bi kịch xót lòng lại giáng xuống gia đình nghèo khó này khi chồng bà là lao động chính trong gia đình bị căn bệnh ung thư phổi quái ác cướp đi sinh mạng, vì quá đau buồn, lại thương cho hai cháu nên bà cũng đổ bệnh, sức khỏe ngày một suy kiệt. Tuy thế, bà vẫn cố gắng xoay sở khắp nơi để nuôi hai đưa cháu đang tuổi lớn được ăn học, nhiều lúc trái nắng trở giời bà vẫn không dám nghỉ ngơi, vẫn cặm cụi quốc đất, nhặt cỏ trồng mấy luống rau để có nguồn thu nhập. Nay bà đã ngoài 67 tuổi, lại mắc bệnh tiểu đường nhưng bà chưa một lần thanh thản khi nghĩ đến hai cháu của mình, bà chẳng thể ở và chăm sóc các cháu được lâu dài nữa. Nghĩ đến đó, bà lại khóc không nói thành lời. 
ba gai btl 2
Căn nhà hiện tại của ba bà cháu
Hoàn cảnh của gia đình bà Gái hiện tại đang gặp rất nhiều khó khăn. Mọi tấm lòng hảo tâm, cảm thông và giúp đỡ xin liên hệ: 

1. Bà Nguyễn Thị Gái - Tổ dân phố số 1, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Số điện thoại: 039.3600.976 - 0963.99.43.27

2. Hội Chữ thập đỏ quận Bắc Từ Liêm (Phòng 402, 403 - Tầng 4, Tòa nhà CT6C, Khu đô thị Kiều Mai, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). 
Hoặc chuyển khoản theo số tài khoản: 1462 201 004 634. 
Tại: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Tây Đô

Nguồn tin: Nguyễn Thị Thu Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây