"Tháng Nhân đạo” sôi nổi, thiết thực và hiệu quả

Thứ ba - 02/07/2019 10:55
Tổng giá trị các hoạt động của toàn thành phố trong “Tháng Nhân đạo” đã hỗ trợ, trợ giúp cho 94.574 trường hợp, tổng trị giá 24.814.399.000 đồng, qua đó đã có chục ngàn người dễ bị tổn thương trong xã hội được quan tâm, thăm hỏi, trợ giúp theo hướng phát triển bền vững.
Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân đã tổ chức Lễ phát động “Tháng Nhân đạo” 2019 , trao quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.Tại Hội nghị, Hội Chữ thập đỏ quận đã trao giấy khen của UBND quận về việc khen thưởng đột xuất 06 tập thể có thành tích suất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2019 và trao 35 suất quà nuôi dưỡng thường xuyên, trợ vốn cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn quận với tổng trị giá 83.400.000đ.
tnd tx
Các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn quận Thanh Xuân nhận quà tại chương trình Phát động Tháng Nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ quận tổ chức 
Hội Chữ thập đỏ huyện Đan Phượng đồng loạt tổ chức các hoạt động có ý nghĩa trong “Tháng Nhân đạo”, như: Vận động ủng hộ quỹ nhân đạo, cứu trợ, trợ giúp nhân đạo cho các hộ nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ xây nhà Chữ thập đỏ cho gia đình hộ nghèo khó khăn về nhà ở tại xã Thọ An; trợ cấp thường xuyên và đột xuất cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 39 xe đạp cho  học sinh nghèo vượt khó....Tổng giá trị các hoạt động gần 106 triệu đồng. 

Thông qua Hội Chữ thập đỏ quận Đống Đa và Hội Chữ thập đỏ huyện Ứng Hòa, Sư thầy Thích Đàm Đức, trụ trì tại Chùa Quan Hoa, quận Cầu Giấy, đã trực tiếp trao tặng 02 con bò sinh sản, trị giá 30 triệu đồng cho gia đình bà Nguyễn Thị Đán, thôn Lưu Khê và ông Nguyễn Văn Dũng, thôn Bặt Ngõ, đây là hai gia đình thuộc hộ nghèo của xã Liên Bạt. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của “Tháng nhân đạo” năm 2019 được Hội Chữ thập đỏ huyện Ứng Hòa phối hợp với các tổ chức cá nhân triển khai thực hiện, nhằm giúp đỡ kịp thời cho các hộ gia đình khó khăn có điều kiện để phát triển kinh tế, góp phần xóa đói giảm nghèo ở địa phương.
 
“Tháng Nhân đạo 2019”, toàn quận Nam Từ Liêm phấn đấu tặng 300-500 suất quà, mỗi phường phấn đấu tặng 30-50 suất quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Tại buổi lễ phát động Tháng Nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ quận đã trao quà cho trẻ em nghèo, tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó cho 121 em, mức 500.000 đ/em, tổng số tiền là hơn 60 triệu đồng. Hội Chữ thập đỏ quận cũng tổ chức nhận đăng ký ủng hộ từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và hội Chữ thập đỏ các cấp số tiền hơn 180 triệu đồng. 
tnd ntl
Lãnh đạo quận trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn quận Nam Từ Liêm
 “Tháng Nhân đạo” 2019 do Hội Chữ thập đỏ huyện Thường Tín thực hiện đã vận động và tiếp nhận sự ủng hộ của các tập thể: Hội Phật Giáo; Siêu thị Lan Chi Mart Thường Tín; các Cụm thi đua trên địa bàn huyện…trong đó có sự ủng hộ thường niên của cá nhân gia đình Chữ thập đỏ bà Ngọc Mai. Tổng giá trị tiếp nhận tại hội nghị là 152.725.000 đ. Ban tổ chức, các nhà tài trợ đã trao tặng 01 nhà Chữ thập đỏ, 15 suất hỗ trợ thường xuyên, 10 suất trợ vốn, 12 suất học bổng và sửa nhà Chữ thập đỏ, trao tặng bò sinh sản…với tổng trị giá trao tặng 142.000.000 đ. Hội Chữ thập đỏ huyện Thường Tín đặt mục tiêu vận động các tập thể, cá nhân hảo tâm được 200 triệu đồng nhằm giúp đỡ các địa chỉ nhân đạo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên hòa nhập cuộc sống.
tnd tt
Ông Nguyễn Sỹ Trường-UVTV Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội trao tặng học bổng cho các em học sinh vượt khó huyện Thường Tín
Trong“Tháng Nhân đạo”, Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình tiếp tục chú trọng vào 3 lĩnh vực ưu tiên đó là cứu trợ xã hội, chăm sóc sức khỏe, hiến máu tình nguyện. Tại lễ động Tháng Nhân đạo , Hội Chữ thập đỏ quận đã tiếp nhận được 127.000.000 đ ủng hộ Quỹ nhân đạo; trao hỗ trợ sửa nhà Chữ thập đỏ với trị giá 90.000.000 đ cho 3 gia đình có hoàn cảnh khó khăn; trao đỡ đầu thường xuyên cho 15 gia đình có hoàn cảnh khó khăn với trị giá 12.000.000đ.

Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai đã tổ chức chương trình “Chung sức vì nhân đạo” và phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2019. Trong chương trình đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên 14 phường, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn với tổng số tiền là 316 triệu đồng. Đồng thời tại hội nghị  đã trao hỗ trợ xây, sửa 2 nhà cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, 100 bộ sách giáo khoa, 10 chiếc xe đạp, 5 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, 14 suất trợ cấp thường xuyên, 30 suất quà cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá gần 200 triệu đồng.
tnd hm
Các đồng chí lãnh đạo Thành phố và Quận Hoàng Mai trao Ghi nhận tấm lòng vàng nhân đạo cho các nhà tài trợ
Hội Chữ thập đỏ huyện Sóc Sơn tổ chức phát động Tháng Nhân đạo năm 2019 và đăng ký hiến mô, hiến tạng nhân đạo. Phát huy kết quả đạt được năm 2018, huyện Sóc Sơn tiếp tục phát động các phong trào nhân đạo cụ thể tới các xã, thị trấn, cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong huyện như ủng hộ quỹ nhân đạo, hiến máu tình nguyện, vận động đăng ký hiến mô, hiến tạng nhân đạo. Nhân dịp này, Hội chữ thập đỏ huyện Sóc Sơn đã trao 20 thẻ bảo hiểm y tế, tặng 1 xe lăn cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây