Gia đình có tấm lòng Nhân ái

Thứ sáu - 28/06/2019 16:14
“Gia đình cô muốn ủng hộ 50 triệu để thông qua Hội Chữ thập đỏ Thành phố giúp đỡ cho hoàn cảnh nào đó thật khó khăn”. Đó là mong muốn của bà Phan Thị Kim Chi ở phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai khi bà gọi điện lên Hội Chữ thập đỏ Thành phố.
Sáng ngày 28/6/2019, đúng Ngày Gia đình Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Thành phố đã tới thăm gia đình ông Phạm Hoàng Tú, bà Phan Thị Kim Chi và tiếp nhận 50 triệu đồng do gia đình ủng hộ để giúp đỡ người nghèo. Là những cán bộ nghỉ hưu, nhưng ông bà vẫn tích cực tham gia các hoạt động tại khu dân cư, tổ dân phố. Ông năm nay cũng gần 80 tuổi, làm Phó bí thư chi bộ, bà cũng ngoài 70, làm chi hội phó của chi hội Chữ thập đỏ của khu dân cư. Mặc dù không phải là một gia đình giàu có nhưng ông bà luôn vận động con cháu, người thân và bà con hàng xóm tham gia ủng hộ các hoạt động từ thiện. Ông chia sẻ: “Hàng ngày xem trên đài báo thấy những hoàn cảnh éo le, nghèo khó gia đình tôi chỉ mong làm được việc gì đó giúp họ, mỗi người bớt đi một chút chi tiêu là nhiều người nghèo được giúp đỡ. Là hội viên của Hội không phải để mong được Hội giúp đỡ mà là phải có trách nhiệm giúp đỡ mọi người”. Còn bà thì tâm sự: “Các con cô cũng rất ủng hộ bố mẹ làm từ thiện, tiền các con cho cô dành dụm để làm từ thiện. Cô mong sao sẽ giúp đỡ được nhiều người, không phải là vì thành tích mà vì khi mình đi giúp người khác mình cũng thấy vui và hạnh phúc, giúp được người nghèo bớt khổ cũng chính là giúp cho xã hội thêm tốt lên”.
65674934 1762141850598586 6859075755398135808 o
Ông Nguyễn Sỹ Trường - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội tiếp nhận tiền ủng hộ Quỹ Nhân đạo của của đình ông Phạm Hoàng Tú, bà Phan Thị Kim Chi
Không chỉ có hôm nay gia đình ông bà mới ủng hộ cho Thành phố, trước đó nghe tin Hội Chữ thập đỏ Thành phố chuẩn bị đi tặng quà cho các gia đình TBLS ở Hà Giang bà cũng lên tận Thành hội ủng hộ 20 triệu đồng, rồi nhiều phong trào, nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn của phường, của quận hay ở những nơi xa xôi cũng được gia đình bà quan tâm giúp đỡ. Tới đây, bà còn muốn cùng với Hội Chữ thập đỏ phường duy trì thường xuyên bữa ăn tình thương cho bệnh nhân trong bệnh viện. 
 
Hội Chữ thập đỏ Thành phố đã thống nhất với gia đình ông bà sẽ dùng 50 triệu đồng đó để hỗ trợ xây nhà cho một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Thành phố.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây