Tình người trong mưa lũ

Thứ sáu - 23/10/2020 15:03
Tình người trong mưa lũ
Tiếp tục chuyến công tác cứu trợ các tỉnh miền Trung đang chịu thiệt hại do mưa lũ gây ra, ngày 22-23/10/2020, đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã tổ chức trao tặng tiền mặt và các hàng hóa, nhu yếu phẩm tới người dân tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.
Tại tỉnh Quảng Trị, đoàn đã thăm trao tặng trực tiếp cho 31 gia đình có hoàn cảnh khó khăn phường Đông Giang, thành phố Đông Hà, mỗi suất là 1 triệu đồng tiền mặt và 1 suất quà gồm các nhu yếu phẩm. Thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị, đoàn đã hỗ trợ người dân bị thiệt hại do bão lũ với số tiền 150 triệu đồng tiền mặt cùng các lương thực, thực phẩm thiết yếu. Tổng giá trị tiền và hàng trao tặng tại Quảng Trị đạt trên 365 triệu đồng.
 
Hàng hóa được vận chuyển để trao tặng

Tiếp đó, tại Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng chí Đào Ngọc Triệu- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Hà Nội, Trưởng đoàn công tác đã thay mặt đoàn trao tặng tiền và hàng hóa, nhu yếu phẩm tới người dân bị ảnh hưởng bão lũ của tỉnh, với tiền mặt là 150 triệu đồng. Và tại phường Kim Long, TP Huế, đoàn đã trao tặng 30 suất quà tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Theo đó, tổng giá trị trao tặng tại tỉnh Thừa Thiên Huế trên 362 triệu đồng.
 
Tặng người dân có HCKK phường Đông Hà, tỉnh Quảng Trị

Đặc biệt, trong chuyến hành trình này, đoàn đã đến viếng và tiễn đưa 22 đồng chí sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, chiến sĩ của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 hy sinh trong khi làm nhiệm vụ giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ ngày 18/10 tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Như vậy, kết thúc đợt hỗ trợ đầu tiên, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã hỗ trợ người dân bị thiệt hại do mưa lũ tại 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đạt trên 1,1 tỷ đồng bao gồm tiền mặt cùng các nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm. Đồng chí Đào Ngọc Triệu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội cho biết: “Với tinh thần “Hà Nội vì cả nước”, phát huy truyền thống “Tương thân tương ái”, trước tình hình mưa lũ gây ảnh hưởng nặng nề đến đời sống của người dân miền Trung, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội mong muốn những phần quà này sẽ hỗ trợ phần nào những khó khăn mà người dân đang phải gánh chịu do thiên tai gây ra”.
 
Trao tặng người dân Huế

Đồng chí cũng nhấn mạnh: “Khó khăn với người dân nơi đây vẫn còn trước mắt, do đó sau đợt hỗ trợ lần này, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục kêu gọi các cấp Hội trên địa bàn, các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, cộng đồng xã hội chung tay, ủng hộ hỗ trợ người dân các tỉnh miền Trung sớm vượt qua khó khăn để quay trở lại cuộc sống thường nhật.”
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây