Thêm những phần quà ý nghĩa đến với người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Thứ tư - 16/06/2021 17:00
Thêm những phần quà ý nghĩa đến với người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Ngày 16-6, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội trao tặng 125 suất quà trị giá 62,5 triệu đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ở xã Hiệp Thuận (huyện Phúc Thọ).
Thay mặt người dân đón nhận những phần quà thể hiện tấm lòng quan tâm của các nhà hảo tâm, Phó Chủ tịch UBND xã Hiệp Thuận Nguyễn Xuân Tâm cho biết, sau thời gian cách ly y tế để phòng, chống dịch, cuộc sống của một số hộ dân trên địa bàn xã bị ảnh hưởng. Song, các gia đình luôn nhận được sự quan tâm, động viên, trợ giúp kịp thời từ các cơ quan, đơn vị chức năng, các nhà hảo tâm, trong đó có các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội. Đó là động lực để người dân xã Hiệp Thuận nỗ lực vượt qua giai đoạn khó khăn, chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Để bổ sung nguồn lực hỗ trợ phòng, chống dịch, các cơ sở hội, chi hội Chữ thập đỏ trên địa bàn Hà Nội tiếp tục vận động, huy động nguồn lực xã hội hóa. Từ nguồn lực đóng góp, dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện Đông Anh và Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Thất đã trao tặng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu trị giá hơn 155 triệu đồng cho người dân tại điểm cách ly tập trung Trường Đại học FPT. Hội Chữ thập đỏ huyện Gia Lâm cùng với nhóm gia đình Thiện Tâm Duyên tặng thực phẩm, hàng hóa cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm với tổng trị giá 130 triệu đồng...

Không chỉ hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội, các cấp Hội Chữ thập đỏ còn huy động nguồn lực để chia sẻ khó khăn với người dân ở các tỉnh, thành phố khác. Ngày 15-6, Đoàn công tác của Hội Chữ thập đỏ thành phố đã trao tặng nguồn lực trị giá 75 triệu đồng cho người dân tỉnh Bắc Ninh.

Đây là đợt trao tặng lần thứ 5 đến người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh thông qua Hội Chữ thập đỏ thành phố. Ngoài ra, các hội, chi hội Chữ thập đỏ trên địa bàn Hà Nội còn tập trung hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân vùng dịch.

 

Tác giả bài viết: Hà Hiền

Nguồn tin: Hà Nội mới

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây