Tập huấn sơ cấp cứu và tai nạn thương tích

Thứ tư - 05/10/2016 17:47
Sáng 1/10, Hội chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức lớp Tập huấn về Sơ cấp cứu và phòng chống tai nạn thương tích cho các cán bộ, cộng tác viên và tình nguyện viên đăng ký qua mạng xã hội.
Chương trình tập huấn được thực hiện theo kế hoạch công tác Chăm sóc sức khoẻ 2016 nhằm từng bước trang bị kiến thức, kỹ năng về sơ cấp cứu ban đầu cho cộng đồng, phòng tránh tai nạn thương tích và giảm thiểu thương vong khi có tai nạn, rủi ro, thiên tai, thảm hoạ xảy ra.
 
Phát biểu khai mạc tại lớp học, ông Nguyễn Sỹ Trường - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thành phố Hà Nội cho biết: "Hoạt động sơ cấp cứu là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đặc biệt trong bối cảnh tai nạn giao thông, tai nạn thương tích nghiêm trọng như hiện nay. Chúng tôi mong muốn nhiều người dân có những kiến thức cần thiết nhất về sơ cấp cứu nhằm giúp cho bản thân mình và những người xung quanh."

Lớp học hoàn toàn miễn phí và được diễn ra trong ngày 1/10 thu hút sự tham gia của 80 học viên đến từ hội chữ thập đỏ các quận, huyện, thị xã; các anh chị là cán bộ phụ trách công tác chữ thập đỏ các trường tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố và các bạn đoàn viên, thanh niên tự nguyện đăng ký tham gia.
 
2 (1) JPG
Lớp Tập huấn về Sơ cấp cứu và phòng chống tai nạn thương tích

Các học viên tham gia được nghe giảng dạy những kiến thức cơ bản về sơ cấp cứu cũng như được thực hành về các kỹ năng sơ cấp cứu tai nạn thương tích, cùng giảng viên trao đổi về 6 nội dung: Tổng quan về sơ cấp cứu và phòng chống tai nạn thương tích; Sơ cấp cứu dị vật đường thở; Sơ cấp cứu chảy máu;  Sơ cấp cứu gãy xương; sơ cấp cứu đuối nước và sơ cấp cứu rắn cắn, chó dại cắn.
 
Với những kiến thức khái quát cần thiết đã giúp các học viên hiểu được tầm quan trọng của việc sơ cấp cứu trong thời điểm mà tai nạn giao thông, tai nạn học đường, đuối nước...ngày một gia tăng như hiện nay. Bên cạnh đó các học viên có cái nhìn đúng đắn, chính xác về tầm quan trọng của sơ cấp cứu cũng như thực hành có hiệu quả khi gặp những tai nạn thương tích trong cuộc sống góp phần giúp đỡ mọi người xung quanh.

Nguồn tin: Anh Anh - tuoitrethudo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây