Vượt khó khăn thách thức, đạt kết quả tích cực trên nhiều lĩnh vực

Thứ sáu - 09/07/2021 14:58
Cán bộ, TNV Chữ thập đỏ Hà Nội vận chuyển hàng hóa hỗ trợ các tỉnh vùng dịch
Cán bộ, TNV Chữ thập đỏ Hà Nội vận chuyển hàng hóa hỗ trợ các tỉnh vùng dịch
Mặc dù gặp khó khăn do dịch Covid-19 bùng phát nhưng 6 tháng đầu năm 2021, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ toàn thành phố đã đạt được những kết quả tích cực trên nhiều lĩnh vực hoạt động.Tổng giá trị hoạt động công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm 2021 đạt hơn 111 tỷ đồng.
Trong phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chât độc da cam”, các cấp Hội đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà, tiền trực tiếp, tổ chức Chợ Nhân đạo 0 đồng... cho 148.364 hộ gia đình nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người tàn tật, nạn nhân chất độc da cam với tổng trị giá  hơn 65 tỷ đồng.
 
Những suất quà Tết được Lãnh đạo Hội CTĐ Việt Nam, TP Hà Nội trao tặng người dân tỉnh Hà Giang dịp Tết 2021
Những suất quà được Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, TP Hà Nội trao tặng người dân tỉnh Hà Giang nhân dịp Tết cổ truyền 2021

Những tháng đầu năm, trước tình hình dịch bện Covid-19 diễn biến phức tạp, Hội Chữ thập đỏ từ thành phố đến cơ sở đã tích cực đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch trên các kênh thông tin của Hội, phát tờ rơi, khẩu trang, nước sát khuẩn tới người dân, tổ chức vận động các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm ủng hộ tiền, hàng hóa, vật tư trang thiết bị phòng chống dịch để trao tặng tại các điểm cách ly, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh cụ thể như sau: Hội Chữ thập đỏ thành phố và Hội Chữ thập đỏ các cấp đã trao, tặng quà, tiền, khẩu trang, áo bảo hộ, … cho các đơn vị, bệnh viện, cá nhân trị giá hơn 6,1 tỷ đồng trong đó Hội Chữ thập đỏ thành phố hơn 3,2 tỷ đồng; hợp phần Dự án Ứng phó với dịch bệnh Covid-19 hơn 942 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ các cấp hơn 1,98 tỷ đồng.
 
Tặng BN, BG phòng dịch 1
Hỗ trợ công tác phòng chống dịch tỉnh Bắc Giang

Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã chỉ đạo các cấp Hội triển khai thực hiện Chiến dịch “Chung sức cùng người dân tiêu thụ nông sản” trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Sau 12 ngày triển khai từ 21/2 đến 3/3/2021, với tinh thần tích cực, trách nhiệm, Hội Chữ thập đỏ thành phố cùng với các cấp Hội cơ sở đã hỗ trợ bán hơn 560 tấn rau, củ, quả; 96.300 quả trứng gà và 100 con gà thịt...tổng giá trị trên 50 tỷ đồng.

Triển khai mô hình “Trường tới trường- Kết nối yêu thương”, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã tích cực tổ chức các hoạt động hỗ trợ kinh phí, trang thiết bị giảng dạy, sách vở, đồ dùng học tập, trao tặng học bổng, xe đạp, máy tính, công trình điện năng lượng mặt trời, công trình nước sạch…, tới các trường, thầy cô giáo, các em học sinh từ Hà Tĩnh, Nghệ An đến các tỉnh miền núi biên giới phía bắc Hà Giang, Lạng Sơn, Tuyên Quang…trị giá hơn 2,1 tỷ đồng.

Năm 2021, Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện thành phố giao cho Ban Chỉ đạo quận, huyện, các cơ quan đơn vị trên địa bàn phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch là 265.000 đơn vị máu. Kết quả, 6 tháng đầu năm toàn thành phố tiếp nhận được 123.581 đơn vị máu, đạt 46,6% kế hoạch năm.

Trong công tác chăm sóc sức khỏe, thành phổ triển khai nhiều mô hình như: Mô hình Phòng khám Chữ thập đỏ, Bữa ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện, mô hình Điểm sơ cấp cứu Chữ thập đỏ, Câu lạc bộ sức khỏe tư vấn sức khỏe,…Tổng trị giá các hoạt động nhân đạo công tác chăm sóc sức khỏe trong 6 tháng đầu năm 2021 đạt hơn  2,65 tỷ đồng.
 
Lực lượng tuyên truyền viên
Lực lượng tuyên truyền viên Chữ thập đỏ tuyên truyền phòng chống dịch trên các đường phố Thủ đô thời gian qua

Với những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021 là động lực để các cấp Hội toàn thành phố trong điều kiện khó khăn của dịch bệnh tiếp tục có các hoạt động trợ giúp nhiều hơn nữa những người dễ bị tổn thương trong xã hội với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”.
 

Tác giả bài viết: Thùy Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây