Cụm thi đua số 10 TP Hà Nội gặp mặt, biểu dương gương điển hình tiên tiến

Thứ hai - 28/05/2018 08:58
Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi “Thi đua ái quốc” (11/6/1948 - 11/6/2018), sáng nay (25/5) tại Hà Nội, Cụm thi đua số 10 TP. Hà Nội đã long trọng tổ chức gặp mặt, biểu dương tôn vinh các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt năm 2018, trong các phong trào thi đua yêu nước của cán bộ, hội viên, đoàn viên và người lao động, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn TP. Hà Nội.
Phát biểu khai mạc hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Văn Nghinh - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP. Hà Nội nhấn mạnh, quán triệt sâu sắc lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, đồng thời, triển khai thực hiện nghiêm túc chủ trương, chỉ thị quan trọng của Đảng và Nhà nước về thi đua, khen thưởng. Trong thời gian qua, phong trào thi đua và công tác khen thưởng đã có nhiều chuyển biến tích cực; các cấp, các ngành, các đơn vị đã chủ động đổi mới công tác thi đua, khen thưởng tạo ra nhiều phong trào thi đua với hình thức đa dạng, phù hợp với thực tiễn của các địa phương, đơn vị. Nhiều phong trào thi đua có sức lan tỏa sâu rộng, thực sự đi vào cuộc sống trở thành phong trào quần chúng rộng khắp; nhiều điển hình tiên tiến được tôn vinh khen thưởng. Phong trào thi đua đã tập hợp, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, góp phần làm nên những thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, an sinh quốc phòng của Thành phố, những thành tựu và tiến bộ đó có sự đóng góp tích cực của công tác thi đua khen thưởng nói chung và đặc biệt là phong trào thi đua yêu nước.
ll
Thiếu tướng Nguyễn Văn Nghinh - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP. Hà Nội phát biểu tại Hội nghị
“Việc tổ chức hội nghị giao lưu các gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt của Cụm thi đua số 10 hôm nay là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi “Thi đua ái quốc” TP. Hà Nội, cũng là dịp biểu dương tôn vinh, nhân rộng những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, người tốt - việc tốt trên các lĩnh vực, trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, trong “học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tạo động lực thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2018 của Thành phố và của từng đơn vị trong Cụm thi đua số 10, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng bộ TP. Hà Nội lần thứ XVI và thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô những năm tiếp theo…” - Thiếu tướng Nguyễn Văn Nghinh nói.
ss
Tại buổi gặp mặt nhiều cá nhân được biểu dương khen thưởng người tốt - việc tốt
Chia sẻ tại buổi gặp mặt, bà Lê Thu, Chi hội trưởng, Chi hội Chữ thập đỏ Thăng Long xúc động cho biết, bà vốn sinh ra trong một gia đình nghèo có truyền thống cách mạng tại tỉnh Cao Bằng,  bà sớm giác ngộ tình yêu nước, tinh thần đoàn kết dân tộc. “Càng làm từ thiện càng thấy mình trẻ ra và khỏe hơn, làm từ thiện hay những việc tốt sẽ giúp sông lâu hơn…” – bà Thu chia sẻ.
u
Tọa đàm tại buổi gặp mặt
Ông Lâm Văn Bảng – Giám đốc Bảo tàng chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày (xã Nam Triều, huyện Phú Xuyên) xúc động nhớ lại, khi bị địch bắt và giam cầm, tôi được tận mắt chứng kiến rất nhiều đồng đội bị tra tấn, tù đày có những người đã hi sinh ngay sau những màn tra tấn khủng khiếp của quân địch…những ký ức đó nó cứ trăn trở, ám ảnh tôi suốt cuộc đời. May mắn hơn nhiều anh em khác là mình có ngày về nên tôi luôn trăn trở phải làm một điều gì đó để tri ân đồng đội đồng thời phơi bày những tội ác của kẻ thù cho mọi người biết. Nhất là những hình ảnh đồng đội bị tra tấn, vì vậy mà tôi quyết tâm đi tìm những kỷ vật của thời chiến để gìn giữ và thể hiện tấm lòng tri ân đồng đội, những người đã ngã xuống vì tổ quốc…

Nguồn tin: Đăng Chung - http://nguoihanoi.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây