Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế khu vực Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 11 (AP-11)

Thứ năm - 26/10/2023 23:02
Kỷ niệm ngày truyền thống Hội Chữ thập đỏ Việt Nam năm nay diễn ra đúng thời điểm Hội vinh dự đăng cai tổ chức Hội nghị Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế khu vực Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 11 (AP-11) với chủ đề “Châu Á - Thái Bình Dương: Sẵn sàng trước thảm họa”.
ảnh bìa fanpage

Hội nghị Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế khu vực Châu Á - Thái Bình Dương được tổ chức 04 năm một lần và là Hội nghị quan trọng của Phong trào trong khu vực. Đây là lần thứ 2 Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vinh dự đăng cai tổ chức Hội nghị khu vực trong bối cảnh vị thế của Việt Nam được nâng cao, cùng với nhiều vấn đề nhân đạo đang đặt ra, nhất là vấn đề biến đổi khí hậu, thiên tai, thảm họa, dịch bệnh. Hội nghị sẽ là cơ hội để giới thiệu thành tựu đất nước, con người Việt Nam, là dịp thúc đẩy các hoạt động hợp tác phát triển của Hội với các đối tác quốc tế và các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam, từ đó khẳng định cam kết của Chính phủ Việt Nam và trách nhiệm hành động của các Hội Chữ thập đỏ/Trăng lưỡi liềm đỏ khu vực trong ứng phó biến đổi khí hậu và thảm họa. 

Tham dự Hội nghị có khoảng 400 đại biểu trong nước và quốc tế. Hội nghị vinh dự đón các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành Trung ương; các đại biểu quốc tế gồm Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế, Hội Chữ thập đỏ/Trăng lưỡi liềm đỏ các quốc gia; các nhà tài trợ trong và ngoài nước. Trong khuôn khổ sự kiện sẽ có các hoạt động: Diễn đàn Thanh niên Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương với chủ đề “Nâng cao khả năng chống chịu: Truyền cảm hứng cho lãnh đạo thanh niên thúc đẩy sáng tạo sẵn sàng trước thảm họa” (tổ chức ngày 20/11/2023), Hội nghị Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế khu vực Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 11 (tổ chức trong 03 ngày, từ ngày 21 đến 23/11/2023) và các hoạt động bên lề Hội nghị: Chương trình “Sức mạnh nhân đạo” 2023 (dự kiến tổ chức vào 19h30 ngày 22/11/2023), đại biểu trải nghiệm và thưởng thức Chương trình nghệ thuật thực cảnh “Tinh hoa Bắc Bộ” (dự kiến từ 18h00 - 21h00 ngày 23/11/2023).

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây