Thông cáo báo chí Lễ ký kết chương trình hợp tác đào tạo nghề và hỗ trợ việc làm cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn với Trung tâm REACH

Thứ năm - 16/03/2017 16:03
Hà Nội, ngày 17 tháng 3 năm 2017

Sáng ngày 17/3/2017, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã ký kết văn bản ghi nhớ , chính thức hợp tác triển khai chương trình đào tạo nghề và hỗ trợ việc làm cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn với Trung tâm Trung tâm Tư vấn hướng nghiệp và dạy nghề cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam -  Trung tâm REACH.
“Trung tâm REACH là một tổ chức hoạt động phi lợi nhuận, chuyên về đào tạo nghề và hỗ trợ việc làm cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. Hàng năm, REACH hỗ trợ 1095 thanh niên có được kỹ năng nghề cần thiết để gia nhập thị trường lao động. Trên 80% các bạn thanh niên tham gia chương trình của REACH đã tìm được việc làm ổn định trong vòng 6 tháng.”, ông Đoàn Tuấn Dũng - Quản lý chương trình của REACH cho biết.  “Việc hợp tác với Hội Chữ thập đỏ sẽ giúp trung tâm REACH tiếp cận và đưa chương trình đào tạo nghề tới đúng đối tượng thanh niên thực sự cần sự giúp đỡ.”
 
Hội Chữ thập đỏ sẽ phổ biến thông tin về các khóa đào tạo nghề của REACH cho lực lượng thanh niên trong các gia đình khó khăn, thanh niên thuộc các đơn vị và các trung tâm nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội quản lý.
 
Các thanh niên sau khi được cân nhắc và đánh giá về hoàn cảnh khó khăn sẽ được đào tạo nghề hỗ trợ đến 100% học phí tại trung tâm REACH Hà Nội. Ngoài ra các bạn có khó khăn nhất sẽ được nhận hỗ trợ tiền ăn, tiền trọ, đồng phục và tài liệu học tập.
 
Các khóa học của trung tâm REACH Hà Nội kéo dài từ 3 đến 6 tháng với nhiều ngành nghề bao gồm Thiết kế Web & Đồ họa, Bán hàng & Marketing, Nghiệp vụ Bàn Bar, Kỹ thuật chế biến món ăn, Làm tóc vẽ móng, Thiết kế đồ họa 3D, Lớp khách sạn 5* YCI. Ngoài học kỹ năng chuyên môn, các học viên còn được trang bị kỹ năng sống, kỹ năng xin việc, tham gia chương trình thực tập cuối khóa tại doanh nghiệp liên kết với REACH. 
 
Ngoài việc hỗ trợ truyền thông, Hội Chữ thập đỏ sẽ phối hợp chặt chẽ với trung tâm REACH trong hoạt động đào tạo kỹ năng mềm học viên, hỗ trợ việc làm sau tốt nghiệp và đánh giá, theo dõi hiệu quả chương trình. 
 
Ông Nguyễn Sỹ Trường – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội chia sẻ: “Với mong muốn tạo công ăn việc làm cho những người có hoàn cảnh khó khăn, từ đó vươn lên thoát nghèo bền vững, Hội Chữ thập đỏ Thành phố đã quyết định phối hợp với Trung tâm REACH – một Trung tâm có nhiều kinh nghiệm và tổ chức tốt các hoạt động đào tạo, dạy nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên. Hy vọng thông qua sự hợp tác này sẽ nhiều người có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm, hỗ trợ tạo việc làm.”

Về trung tâm REACH
•    REACH là tổ chức phi lợi nhuận Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực đào tạo và hỗ trợ việc làm cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn của Việt Nam 
•    REACH được thành lập từ năm 2008 với tiền thân là là "Dự án đào tạo và phát triển nghề theo định hướng thị trường" (LABS) của tổ chức Plan Việt Nam. REACH cung cấp chương trình đào tạo miễn phí kĩ năng sống và kĩ năng nghề cho hơn 13,000 thanh niên tại 5 tỉnh thành trên toàn quốc. 

Để biết thêm chi tiết, xin liên hệ: 
Ban Công tác xã hội – Hội chữ thập đỏ
Tel: 043.719.2852
Mobile: 0973 88 63 63 (Đ/c Huyền)
Email:Banctxhctdhn@gmail.com

Phạm Thị Ngọc Mai - Phụ trách truyền thông trung tâm REACH        
Tel: 043.7302.1338
Mobile: 098 362 7487
E-mail: mai.pham@reach.org.vn
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây