Lãnh đạo TP Hà Nôi gặp mặt đại biểu cựu thanh niên xung phong

Thứ tư - 16/01/2019 10:21
Sáng 15/1, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng chủ trì gặp mặt đại biểu Hội Cựu thanh niên xung phong thành phố, nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Kỷ Hợi 2019.
Tham dự buổi gặp mặt có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Lan Hương, lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố; các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội Cựu thanh niên xung phong thành phố và 20 gia đình cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn.

Theo Chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong thành phố Đỗ Quốc Phong, hiện nay trên địa bàn thành phố có trên 5,7 vạn hội viên thanh niên xung phong, sinh hoạt tại 30 hội quận, huyện, xã phường và 557 chi hội xã, phường, thị trấn. Trong những năm qua, phát huy truyền thống “Tuổi trẻ xông pha, về già mẫu mực”, các hội viên cựu thanh niên xung phong trên địa bàn thành phố đã tích cực tham gia hoạt động ở địa phương, phát triển kinh tế; tham gia các hoạt động xã hội từ thiện... 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc tới các bác cựu thanh niên xung phong thành phố. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy khẳng định, trong các giai đoạn kháng chiến giải phóng dân tộc, thanh niên xung phong đã không ngại khó khăn, dâng hiến nhiệt huyết tuổi thanh xuân, cùng với lực lượng vũ trang để góp phần quan trọng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
img 2387 1246
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng trao quà cho các gia đình cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn
Trong những năm qua, mặc dù các bác cựu thanh niên xung phong tuổi đã cao nhưng vẫn tích cực tham gia hoạt động ở địa phương, thôn, tổ dân phố; tổ chức nhiều hoạt động tình nghĩa, văn hóa, nghệ thuật ấn tượng để giáo dục truyền thống, góp phần phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.
 
Thông tin đến hội viên cựu thanh niên xung phong những kết quả toàn diện của thành phố trong năm qua, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng khẳng định, kết quả đó có sự nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Thủ đô, trong đó có các bác cựu thanh niên xung phong.

Nhấn mạnh năm 2019 là năm nước rút thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, với vai trò và trách nhiệm của hội, đặc biệt với truyền thống thanh niên xung phong, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng tin tưởng, mong muốn các cấp Hội tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động nghĩa tình đồng đội; phối hợp, đề xuất với cấp ủy, chính quyền các cấp chăm lo đến các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn để các hội viên với bớt khó khăn trong cuộc sống. Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng đề nghị các sở, ngành thành phố tiếp tục quan tâm giải quyết những kiến nghị, đề xuất của Hội Cựu thanh niên xung phong với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Nhân dịp này, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đã trao 30 suất quà của thành phố tới Hội Cựu thanh niên xung phong và các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn. 

Nguồn tin: Hạnh Nguyên - Tuổi Trẻ Thủ Đô

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây